Truy cập

Hôm nay:
51
Hôm qua:
32
Tuần này:
201
Tháng này:
563
Tất cả:
24008

Gặp mặt dâu hiền, rể thảo nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Năm nay, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế hạnh phúc (20-3) với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

 Ngày 20/ 3/ 2015 Nhà trường, Công đoàn Trường tiểu học Thị trấn Cẩm Thủy tưng bừng tổ chức buổi giao lưu " Gặp mặt dâu rể nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc" với các phần rất ý nghĩa.

Phần đầu là chương trình tọa đàm ấm cúng và ý nghĩa. Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dung nêu lịch sử và ý nghĩa của ngày quốc tế hạnh phúc.
Tháng 6/2012, Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.
Ngày Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Bhutan - Vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. Ngoài ra, vào ngày 20/3 mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực….
Để tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 do Liên Hiệp Quốc phát động, ngày 26/12/2013, Thủ tướng đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm”.
Việt Nam chọn chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” cho Ngày Quốc tế hạnh phúc lần đầu tiên, có sự kết nối với chủ đề “Kết nối yêu thương” của Năm gia đình Việt Nam 2013. Với chủ đề này, những người tổ chức Ngày Quốc tế hạnh phúc mong muốn mọi người dân Việt Nam hãy yêu thương, chia sẻ cùng nhau từ trong mỗi gia đình, dòng tộc. Mỗi cộng đồng dù lớn hay nhỏ, những người bạn, đồng chí trong mỗi đơn vị, cơ quan, trường học... bằng những hành động thiết thực nhất cùng góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình, cộng đồng. Đồng thời chung tay phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.Để mầm hạnh phúc vươn lên mạnh mẽ.

Sau đó là các phần giao lưu văn nghệ, liên hoan ẩm thực. Qua các phần giao lưu, các dâu hiền, rể thảo cùng toàn thể giáo viên nhân viên trong nhà trường đã chia sẻ những yêu thương bằng những lời hay ý đẹp.