Truy cập

Hôm nay:
60
Hôm qua:
32
Tuần này:
210
Tháng này:
572
Tất cả:
24017

KẾT QUẢ PHONG TRÀO THI ĐUA VÀ NHÂN RỘNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2010-2015.

Ngày 31 tháng 12 năm 2014 trường tiểu học thị trấn tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2014


          Trường nằm ở trung tâm huyện, điều kiện kinh tế và trình độ dân trí ngày càng phát triển. Phòng GD, Đảng uỷ, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cơ bản dạy và học.

          Nhà trường có tương đối đầy đủ cơ sở vật chất như phòng học, phòng chức năng, các trang thiết bị, bàn ghế, phục vụ tốt cho dạy và học.

          Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường được đào tạo chuẩn và trên chuẩn, có năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình trong giảng dạy. Tập thể cán bộ giáo viên  nhà trường đoàn kết, yêu nghề, đồng tâm phấn đấu vì học sinh thân yêu, vì danh dự và uy tín của nhà trường.

         Nhận thức ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào thi đua trong sự nghiệp đổi mới giáo dục hiện nay. Nhà trường luôn coi công tác thi đua khen thưởng là nội dung quan trọng trong hoạt động giáo dục.

        Tổ chức quán triệt, tuyên truyền phổ biến các chủ trương của Đảng, Nhà nước và các công văn hướng dẫn của ngành về công tác thi đua đầy đủ, kịp thời đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên bằng nhiều hình thức như thông qua hội nghị cán bộ công chức đầu năm, họp hội đồng hàng tháng, họp chuyên môn, giao ban tuần… Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên hiểu đầy đủ mục đích, ý nghĩa, nội dung, hình thức, tác dụng của công tác thi đua. Vì vậy đã tranh thủ sự lãnh chỉ đạo của phòng giáo dục Cẩm Thủy, cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể như công đoàn, đội thiếu niên để tạo sức mạnh tổng hợp, đưa phong trào thi đua phát triển đồng thời triển khai các phong trào thi đua phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

          Ngay từ đầu năm học nhà trường tổ chức kiện toàn hội đồng thi đua khen thưởng. Phân công trách nhiệm và nhiệm vụ cho từng thành viên trong hội đồng thi đua. Xây dựng kế hoạch công tác thi đua khen thưởng với nội dung chỉ tiêu, biện pháp thi đua cụ thể, đồng thời XD tiêu chí thi đua phù hợp với tình hình thực tế.

          Tổ chức cho tập thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký thi đua ngay từ đầu năm học. Hội đồng thi đua khen thưởng thường xuyên kiểm tra đánh giá việc thực hiện các nội dung đăng ký thi đua của tập thể và cá nhân trong qua trình thực hiện nhiệm vụ được giao và được đánh giá hàng tháng, cuối học kỳ, năm học. Các tổ chuyên môn, hội đồng thi đua nhà trường, tổ chức bình xét thi đua theo các danh hiệu đã đăng ký theo đúng quy định về thi đua, khen thưởng. Bình xét công khai, công bằng, khách quan. Gắn kết quả thi đua với công nhận các danh hiệu cá nhân, tập thể…

          Phát động phong trào thi đua năm học với các nội dung thi đua theo chủ điểm, chủ đề gắn với các ngày kỷ niệm, lễ lớn trong năm trong năm như 20/10; 20/11; 3/2; 8/3… nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực góp phần thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

          Tổ chức sơ kết, tổng kết, để kịp thời biểu dương, khen thưởng, kịp thời các cá nhân xuất sắc trong các phong trào thi đua để xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến từ đó rút ra kinh nghiệm chỉ đạo, nhân rộng toàn trường. Đồng thời nghiêm túc phê bình, điều chỉnh, uốn nắn những cá nhân chưa tích cực trong PT thi đua.

          Trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, đơn vị đã triển khai phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi như: Phong trào thi đua xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh hàng năm. Phong trào thi đua “hai tốt”, phong trào thi đua “giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”….. Rồi phong trào “ người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện” của hội chữ thập đỏ, phong trào “ uống nước nhớ nguồn” , phong trào phát huy bản chất truyền thống “ anh bộ đội Cụ Hồ” của Hội đồng đội…vv….

          Nội dung các phong trào thi đua đều bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Ngoài ra trên cơ sở chủ đề của từng năm học, các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn của ngành, nhà trường cũng tổ chức phát động thi đua thông qua chương trình công tác cụ thể hàng tháng hàng kì. Công tác sơ kết tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng được hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường triển khai khá chặt chẽ và nghiêm túc.

          Vì vậy, các phong trào thi đua trong đơn vị từng bước được phát động ngày càng sâu rộng, toàn diện trên tất cả các mặt, các lĩnh vực công tác. Việc tổ chức các phong trào thi đua đựơc lồng ghép và gắn với việc thực hiện các cuộc vận động lớn của đảng, nhà nước như “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hành tiết kiệm, chống lãng ph텅.

          Hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua ngày càng phong phú, linh hoạt như: Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hội khoẻ phù đổng. hội thi văn nghệ, kể chuyện…….

Kết quả đổi mới các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần mang lại hiệu quả thiết thực cho đơn vị, thực sự trở thành động lực mạnh mẽ, động viên cỗ vũ cán bộ giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phong trào thi đua day tốt học tốt được giáo viên hưởng ứng nhiệt tình thúc đẩy phong trào lan rộng đi vào chiều sâu có nề nếp trong nhà trường. Đặc biệt vận dụng áp dụng phương pháp dạy học tích cực đã trở thành nhu cầu không thể thiếu được đối với giáo viên. Nhiều giáo viên đã tỏ ra vững vàng, tự tin hơn trong công tác chuyên môn. Áp dụng phương pháp dạy học theo hướng tích cực sáng tạo và đạt hiệu quả. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện cấp Tỉnh. Giáo viên có giờ dạy khá giỏi 100 %. Trong các kỳ thi giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đều đạt tỷ lệ cao.

 NHỮNG DANH HIỆU THI ĐUA VÀ HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC:

       1. Chi bộ:

          Chi bộ nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị liên tục được công nhận danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh và được Đảng bộ tặng giấy khen.

Năm

Danh hiệu

2010

Chi bộ trong sạch vững mạnh

2011

Chi bộ trong sạch vững mạnh

2012

Chi bộ trong sạch vững mạnh

2013

Chi bộ trong sạch vững mạnh được huyện ủy tặng giấy khen

2014

Chi bộ trong sạch vững mạnh

 

2. Nhà trường:

Năm học

Danh hiệu thi đua

Hình thức khen

2009 – 2010

- Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2009 – 2010 của UBND tỉnh Thanh Hoá.

- Tập thể lao động XS cấp Tỉnh.

- GK của UBND huyện Cẩm Thủy Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2005 - 2010

- Bằng khen đơn vị làm tốt công tác khuyến học của UBND tỉnh Thanh Hoá.

- Giấy khen của GĐ Sở GD&ĐT Thanh Hóa đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Hai tốt” giai đoạn 2005-2010.

2010 – 2011

- Tập thể lao động XS cấp Tỉnh.

- Bằng khen Thủ tướng Chính phủ: Có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục đào tạo từ năm học 2008-2009 đến năm học 2010 - 2011.

- Giấy khen đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục thể chất và Hội khỏe phù đổng giai đoạn 2007-2011

- Giấy khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết XD ĐSVH giai đoạn 2000 - 2010.

2011- 2012

- Tập thể lao động XS

- Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2011 – 2012 của UBND tỉnh Thanh Hoá.

Bằng khen của Bộ GD&ĐT

2012 – 2013

- Tập thể lao động XS

 

- Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì.

2013 – 2014

- Tập thể lao động XS cấp Tỉnh.

 

 

3. Công đoàn:

Năm học

Danh hiệu - Hình thức khen thưởng

2009 – 2010

- Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2009 – 2010 của LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá.

-  Danh hiệu Cơ quan văn hóa 7 năm liên tục.

2010 – 2011

- Bằng khen của CĐGD Việt Nam: Đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ.

2011 – 2012

- Bằng khen của Tổng Liên đoàn LĐVN

2012 – 2013

- Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa.

2013 – 2014

- Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

- Chủ tịch liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2009 - 2014.

 

4. Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

 

Năm học

Danh hiệu

2009 – 2010

- Cờ Liên đội vững mạnh của Tỉnh đoàn Sở GD&ĐT, Hội CTĐ Thanh Hoá.

2010 – 2011

- Bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2010 - 2011

 

2011 – 2012

- Bằng khen của TƯ Đoàn đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2011-2012.

2012 – 2013

- Cờ đơn vị dẫn đầu khối tiểu học toàn tỉnh.

2013 – 2014

- Bằng khen của TW Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.