Truy cập

Hôm nay:
44
Hôm qua:
41
Tuần này:
224
Tháng này:
463
Tất cả:
25813

PHONG TRÀO "TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO"

Tiếp nối truyền thống nhân ái từ bao đời nay của dân tộc, các hoạt động “Vì người nghèo” do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, sáng ngày 02/02/2015, Đội thiếu niên đã cùng Hội Chữ thập đỏ trường Tiểu học Thị Trấn Cẩm Thủy tổ chức đợt quyên góp ủng hộ với chủ đề “Tết vì học sinh nghèo - Xuân Ất Mùi 2015” tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

           Với truyền thống hằng năm luôn thực hiện tốt các hoạt động xã hội và công tác từ thiện, trong đợt phát động này đông đảo cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia, điều đó đã thể hiện nhận thức, thái độ và tình cảm của mỗi người luôn mong muốn được dành sự quan tâm đến những người kém may mắn, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đặc biệt là những học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi.

          Tại buổi phát động, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã nhiệt tình tham gia ủng hộ, số tiền ủng hộ để dành tặng cho các em học sinh nghèo của trường nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

          Mặc dù giá trị số tiền quyên góp không lớn, nhưng với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” thầy và trò nhà trường hi vọng có thể góp một phần nhỏ bé của mình để thắp lên ngọn lửa sưởi ấm mùa đông, chia sẻ khó khăn cùng với các hộ gia đình nghèo trên địa bàn Thị Trấn cũng như các em học sinh nghèo trong trường để tất cả cùng đón Tết Ất Mùi thật đầm ấm và ý nghĩa.

          Qua hoạt động này cũng đã tạo cho chính các em học sinh thấy được sức mạnh của sự đoàn kết, tinh thần nhân văn, lòng tương thân tương ái, giá trị của sự sẻ chia... vẫn luôn cháy mãi trong mỗi người dân Việt. Có thể nói “Ngày vì người nghèo”, “Tết người nghèo” đã trở thành nét đẹp văn hóa, truyền thống của thầy và trò trường tiểu học Thị Trấn Cẩm Thủy.